Salicylic Acid / BHA có dùng được cho bà bầu không? Cần lưu ý những gì?

Salicylic Acid được tìm thấy trong rất nhiều mỹ phẩm chăm sóc da, đặc biệt là sản phẩm chuyên điều trị các vấn đề liên quan đến mụn. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả giải đáp Salicylic Acid BHA có dùng được cho bà bầu không? Ngoài Salicylic Acid (BHA) thì có thành phần nào có thể thay thế thành phần này!

Salicylic Acid là gì?

Salicylic Acid có chiết xuất chủ yếu từ cây liễu và thuộc nhóm Beta Hydroxy Acid (BHA). Đây là loại acid tan được trong dầu, qua đó tăng cường khả năng thâm nhập sâu vào lỗ chân lông để làm sạch da. Bên cạnh khả năng loại bỏ da chết, Salicylic Acid (BHA) còn có thể đi xuyên qua các lỗ chân lông bị tắc nghẽn, từ đó loại bỏ các bã dầu thừa gây mụn.

BHA còn được ghi trên nhãn thành phần dưới cái tên: Salicylic acid, Beta hydroxybutanoic acid, Tropic acid, Trethocanic acid..

Trị mụn cho bà bầu với Salicylic Acid (BHA) có an toàn không?

Trị mụn cho bà bầu với Salicylic Acid (BHA) có an toàn không?

Salicylic Acid có dùng được cho bà bầu không?

Salicylic Acid là thành phần chăm sóc da phổ biến, là chất chống viêm kiêm tẩy tế bào chết; Salicylic Acid (BHA) thường được sử dụng để điều trị mụn. Theo tạp chí uy tín quốc tế Healthline đánh giá Axit Salicylic không an toàn cho phụ nữ mang thai khi ở dạng thuốc uống. Còn ở dạng bôi thoa thì vẫn được đánh giá là thành phần an toàn và chưa thu thập được trường hợp cụ thể nào Axit Salicylic gây ảnh hưởng tiêu cực đến thai nhi!

ThS. BS Ngô Thị Yên (BV Từ Dũ): Cho đến nay chưa có nghiên cứu khẳng định sự liên quan hay ảnh hưởng của acid salicylic đối với thai kỳ.

Chuyên gia: Để đảm bảo an toàn, Mẹ bầu nên sử dụng mỹ phẩm có tỷ lệ Salicylic Acid (BHA) thấp hơn 2%

Ngoài BHA, thì AHA khá là an toàn hơn cho các bà bầu, vì nó không thấm quá sâu vào da và vào máu, không gây nên ảnh hưởng cho em bé, nên vẫn highly recommend thành phần này cho những mẹ bầu nào muốn sử dụng acid trong thời gian mang thai. Nên dùng khoảng với tần suất 2-3 lần/ tuần và nồng độ dưới 8% là an toàn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *